Thap-Tam-Cau-Metatron-cube

Thập Tam Cầu (Metatron’s Cube) biểu tượng thiêng liêng và Khối Đa Diện Đều (Platonic Solids)

Cấu trúc hình học thiêng liêng phức tạp này Metatron’s Cube hay còn gọi là Khối Thập Tam Cầu (13 quả cầu), có nguồn gốc từ cấu trúc cổ xưa từ Bông Hoa Sự Sống.

Được đặt theo tên của Tổng lãnh thiên thần Metatron. Metatron xuất hiện trong truyền thống Do Thái, truyền thống Kitô giáo và trong một số khía cạnh của Hồi giáo.

Metatron chịu trách nhiệm về tất cả các sáng tạo và được coi là một Tổng lãnh thiên thần cũng như một thẩm phán. Biểu tượng Thập Tam Cầu cũng đại diện cho sự sáng tạo.

Khối Thập Tam Cầu – Metatron’s Cube

Từ rất xa xưa, người ta đã tin rằng Đấng Tạo Hoá đã tạo ra toàn bộ vũ trụ theo một bản thiết kế hình học cụ thể. Hình học thiêng liêng đề cập đến các hình dạng hình học, mô hình, tần số, tỷ lệ và quy luật đã được quan sát để làm nền tảng cho các dạng sống, vật thể và hiện tượng hữu cơ xảy ra ở bất cứ đâu trong vũ trụ.

Mọi người thường luôn giữ các biểu tượng của thánh thần bên mình và sử dụng chúng như dấu hiệu nhắc nhở những sự thật thiêng liêng đằng sau tất cả sự tồn tại của chúng ta. Một trong những nhân vật được kính trọng này là biểu tượng thiêng Metatron’s Cube.

Thập tam cầu (Metatron’s Cube) là gì?

Metatron’s Cube là tên được đặt cho một hình hình học hai chiều rất phức tạp được tạo từ 13 vòng tròn có cùng kích thước, với các đường kéo dài từ tâm của mỗi vòng tròn đến trung tâm của tất cả mười hai vòng tròn khác. Nó được coi là một biến thể hình học của biểu tượng “Trái cây sự sống”, đến lượt nó, bắt nguồn từ Bông Hoa Sự Sống, một biểu tượng Hình học thiêng liêng mạnh mẽ được cho là nắm giữ tất cả các hình mẫu sáng tạo.

Thập Tam Cầu (Metatron’s Cube) và 5 Khối Đa Diện Đều (5 Platonic Solids)

Metatron’s Cube chứa năm mẫu hoặc hình dạng thiêng liêng quan trọng tạo nên mọi vật chất trong vũ trụ này. Được biết đến với cái tên Platonic Solids (Khối Đa Diện Đều), những hình dạng này là Star Tetrahedron, Hexahedron, Octahedron, Dodecahedron và Icosahedron.

Platonic Solids and Metatron's Cube
Khối Đa Diện Đều (Platonic Solid)

Hình khối đa diện đều được gọi là hình khối hoàn hảo bởi vì, trong mỗi chúng, mọi mặt đều có chiều dài cạnh bằng nhau, kích thước mặt bằng nhau và góc bằng nhau.

Hơn nữa, tất cả đỉnh của khối đa điện đều nằm trên hình cầu bao quanh nó, và nằm gọn hoàn hảo trong hình cầu này.

Platonic Solids được đặt theo tên của triết gia Hy Lạp cổ đại Plato, người chịu ảnh hưởng của Pythagoras và đó là các môn đệ – Pythagore đang tìm kiếm các mô hình và luật lệ bí mật chi phối vũ trụ.

Plato và Pythagoras đã chia sẻ một cách tiếp cận thần bí đối với linh hồn và vị trí của nó trong thế giới vật chất. Họ đang tìm kiếm chìa khóa bí mật – Prima Materia – cơ sở vô hình nguyên thủy của mọi vật chất. Metatron’s Cube là chìa khóa bí mật …

Năm khối chất rắn được coi là các khối xây dựng của vũ trụ và tương ứng với năm nguyên tố cơ bản tạo nên vạn vật là lửa, đất, không khí, nước và ether (hay còn gọi là prana).

Star Tetrahedron (Khối tứ diện ngôi sao) – Fire (Lửa)

Star Tetrahedron (Khối tứ diện ngôi sao) – Fire (Lửa)

Khối tứ diện tượng trưng cho yếu tố Lửa. Được làm bằng hai khối tứ diện (hình tam giác đều), tứ diện sao là một hình sắc nét tương ứng với sức nóng sắc bén và xuyên thấu của ngọn lửa. Hình dạng đồng nhất của nó cũng làm cho nó tượng trưng cho sự hài hòa, cân bằng, ổn định.

Hexahedron (Khối lập phương) – Earth (Trái Đất)

Hexahedron (Khối lập phương) – Earth (Trái Đất)

Khối lập phương đại diện cho nguyên tố Đất (cũng chỉ trái đất). Nó có hình dạng khối lập phương và với các đường thẳng và đều đặn, nó là biểu tượng của sự vững chắc và vững chắc là đặc điểm chính của Trái đất.

Octahedron (Khối bát diện) – Air (Khí)

Octahedron (Khối bát diện) – Air (Khí)

Khối bát diện là biểu tượng của yếu tố Khí. Octahedron có hình dạng mịn được tạo thành từ tám hình tam giác đều có thể được đánh đồng với các thành phần cực nhỏ của không khí rất mịn đến mức chúng khó có thể cảm nhận được.

Icosahedron (Khối nhị thập diện)- Water

Icosahedron (Khối nhị thập diện)- Water

Khối nhị thập diện được cho là tương đồng với nguyên tố Nước. Icosahedron được tạo thành từ 20 hình tam giác đều và là Platonic Solid với số mặt tối đa.

Hình dạng mịn và đều của nó được xem như một biểu tượng thích hợp cho nước chảy trơn tru khi người ta cố nhặt nó lên.

Dodecahedron (Khối thập nhị diện) – ether

Dodecahedron (Khối thập nhị diện) – ether

Khối thập nhị diện được liên kết với ether, một yếu tố độc đáo của thiên đàng, bầu trời hoặc không gian. ether được coi là yếu tố quan trọng thứ năm kết hợp với bốn yếu tố cổ điển khác là lửa, đất, không khí và nước (tứ đại trong Phật giáo đất, nước, gió, lửa) để tạo nên mọi thứ trong vũ trụ. Ether được coi là gần với dạng vật chất prana, ki,…

Đó là năm yếu tố thiết yếu, năm khối chất rắn được coi là rất quan trọng đối với sự sáng tạo và nhờ có 5 Platonic Solid được bao bọc trong chính nó, Khối thập tam cầu (Metatron’s Cube) trở thành biểu tượng của sự thống nhất và liên kết với nhau, chìa khoá vật chất của linh hồn.

Còn Tiếp…

Phùng Quốc Hùng – Biên soạn và tổng hợp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *