Bong-Hoa-su-song-Flower-of-life

Ý nghĩa Flower Of Life Bông Hoa sự sống, biểu tượng bí ẩn nhất trong lịch sử nhân loại

Bông Hoa Sự Sống, một biểu tượng bí truyền được tìm thấy trên các cổ vật linh thiêng từ hàng ngàn năm trước. Ở các nhà thờ theo kiến trúc Gothic, trên cửa sổ kính màu trong các thánh đường, và trong nguồn gốc của nhiều giáo lý tôn giáo. Phong trào kỉ nguyên mới đưa ra giả thuyết rằng Bông hoa sự sống chứa đựng thông tin quan trọng về bản chất của không gian và thời gian.

Nhà văn Runfalo tuyên bố rằng biểu tượng này mô tả sự hình thành thế giới và cuộc sống, một dạng thể thức thiêng liêng. Nghiên cứu về hình học thiêng liêng chỉ ra rằng một số hình tượng có ý nghĩa tâm linh sâu sắc và chứa đựng bí ẩn về ý nghĩa cuộc sống con người.

Người ta nói rằng có một người đã giải mã được bí ẩn về Bông hoa sự sống đó là Leonardo da Vinci, người đã sử dụng nó để tạo ra bức vẽ người Vitruvius.

Hạt Giống Sự Sống (The Seed of Life)

Hạt Giống Sự Sống được tạo ra từ 7 vòng tròn cân đối đan xen vào nhau

Hạt Giống Sự Sống là một biểu tượng miêu tả “7 ngày tạo dựng trời đất” mà Thiên Chúa trong Kitô Giáo đã tạo ra sự sống [Sáng Thế Kí – Genesis 2:2-3, Xuất Hành – Exodus 23:12, 31:16-17, Isaiah 56:6-8.]

Bước đầu tiên để tạo ra Hạt Giống Sự Sống (hay Bông Hoa Sự Sống) bắt đầu với một vòng tròn (trong 2D) hay một hình cầu (trong 3D).

Theo một số tôn giáo, bước đầu tiên để tạo ra Hạt Giống Sự Sống là một hình bát diện (8 mặt – octahedron) bởi một Đấng Sáng Tạo thiêng liêng (hay “Trời”, “Chúa”, “Thượng Đế”)

Bước tiếp theo hình bát diện này sẽ xoay quanh trục của nó. Như vậy, một khối tròn sẽ được hình thành.

Hình ảnh Octahedron
Hình ảnh Octahedron
HÌnh ảnh khối cầu tạo bởi Octahedron quay

“Bước đầu tiên” không nên bị nhầm lẫn với “ngày đầu tiên”, ngày đầu của sáng thế.

6 ngày sáng thế

Ngày đầu tiên được xem là sự hình thành của Vesica Piscis (2 vòng tròn nối nhau – nghĩa đen tiếng Latin là Bàng Quang Cá). Sau đó là sự hình thành của Kiềng 3 Chân Sự Sống (Tripod of Life) trong ngày thứ hai. Cứ tiếp theo mỗi ngày có một khối tròn được thêm vào cho tới khi tất cả bảy khối tròn tạo ra Hạt Giống Sự Sống trong ngày thứ sáu của Sáng Thế. Ngày thứ bảy là ngày nghỉ ngơi, được biết đến như là ngày Sa Bát (Sabbath, hay Shabbat)

Trứng Sự Sống (The Egg of Life)

Trứng sự sống hình thành từ Hoa sự sống

Ở trung tâm của bông hoa của sự sống có 7 vòng tròn xen kẽ, mô hình này được gọi là Hạt Giống Của Sự Sống. Nó tượng trưng cho nghi thức sáng tạo và cho thấy cuộc sống được tạo ra như thế nào. Nếu bạn vẽ bông hoa của cuộc sống, bạn luôn phải bắt đầu với một vòng tròn. Đây là sự khởi đầu, đây là cách cuộc sống bắt đầu cho con người, với tế bào trứng được thụ tinh đầu tiên. Sau đó, tế bào này tách ra, điều tương tự xảy ra với Hoa của sự sống, bạn phải vẽ vòng tròn thứ hai để nó giao nhau chính xác ở trung tâm. Quá trình này diễn ra cho đến khi chúng ta có bảy vòng tròn đầu tiên (hạt giống của sự sống). Quá trình phát triển của cuộc sống con người là như nhau, các tế bào trứng tiếp tục phân chia và tạo thành cụm tế bào đầu tiên.

Điều này sẽ giúp làm rõ khái niệm Bông Hoa Sự Sống:

Trứng Sự Sống hình thành trong Bông Hoa Sự Sống
Những tế bào đầu tiên – Vẻ đẹp tự nhiên của Trứng Sự Sống

Đây là một hình ảnh rất đẹp cho thấy các tế bào phân chia như thế nào:

Quá trình phân chia tế bào và hình ảnh trứng sự sống

Những tác động của hoa cuộc sống

Bây giờ chúng ta đã thấy rằng quá trình phát triển của sự sống được chứa trong bông hoa của sự sống. Nếu chúng ta hình dung điều này, chúng ta sẽ nhận ra rằng nguồn gốc của bản thể chúng ta được lưu giữ trong bông hoa của sự sống.

Các cấu trúc cơ bản, sau đó!

Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn nhìn vào bông hoa bạn sẽ thấy sự khởi đầu của mọi thứ.

Điều này có nghĩa là bạn có thể kết nối với nguồn gốc!

Mọi thứ không diễn ra hài hòa trong cuộc sống của bạn, nếu bạn cảm thấy như bạn đã rời khỏi đường đua hoặc ngay cả khi bạn đang gặp vấn đề về thể chất – tất cả điều này có thể được sửa chữa, bởi vì bạn có chìa khóa cho nguồn gốc. Bạn có biết rằng các tế bào đầu tiên của bạn nằm trong đáy chậu của bạn và đảm bảo rằng thông tin tái sinh được gửi đến tất cả các tế bào khác? Những tế bào này mang tất cả thông tin bạn cần để giữ sức khỏe. Bạn chỉ cần để họ tiếp tục với quá trình này và sống cuộc sống của bạn trong sự hài hòa, không bất hòa. Và đây là những gì hoa của cuộc sống cho bạn thấy. Nó chỉ đơn giản là hoàn hảo.

Trứng Sự Sống, cấu trúc này đồng thời cũng là nền tảng hình thành cho âm nhạc, như khoảng cách giữa các khối tròn giống hệt khoảng cách giữa các âm (tones) và các bán âm (half tones) trong âm nhạc. Nó cũng giống hệt các cấu trúc tế bào của sự phân chia phôi thứ ba (tế bào đầu tiên phân chia thành hai tế bào, sau đó bốn tế bào sau đó đến tám).

Vì vậy, cấu trúc này khi nó được phát triển hơn nữa, tạo ra cơ thể con người và tất cả các hệ thống năng lượng bao gồm các hệ thống được sử dụng để tạo ra Merkaba. Nếu chúng ta tiếp tục tạo ra các khối tròn nhiều hơn và nhiều hơn nữa, chúng ta sẽ kết thúc với một cấu trúc được gọi là Bông Hoa Sự Sống.

Bông Hoa Sự Sống

Bông hoa Sự Sống là tên gọi hiện đại được đặt cho một mô hình hình học bao gồm nhiều vòng tròn chồng lên nhau có khoảng cách đều nhau. Chúng được sắp xếp để tạo thành một mô hình giống như một bông hoa có tính đối xứng gấp sáu lần. Dạng phổ biến nhất của “Bông Hoa Sự Sống” là mô hình lục giác (nơi tâm của mỗi vòng tròn được nằm trên chu vi của 6 vòng tròn xung quanh có cùng đường kính), tạo thành 19 vòng tròn không hơn không kém nằm gọn trong một vòng tròn lớn.

Bông Hoa Sự Sống

Nó được coi là một là một biểu tượng của hình học thiêng liêng, chứa đựng các giá trị tôn giáo cổ đại. Nó miêu tả các hình thức cơ bản của không gian và thời gian. Theo nghĩa này, nó là một biểu hiện hình ảnh của những kết nối sự sống thêu dệt qua tất cả chúng sinh, và nó được cho là chứa một loại Hồ Sơ Akashic (Akashic Record) của các thông tin cơ bản của tất cả các sinh vật sống.

Akashic trong Hinduism (Đạo Hindu – Ấn Độ Giáo)

Trong đạo Hindu, Akasha có nghĩa là cơ sở và bản chất trong thế giới vật chất; nguyên tố đầu tiên trong trung giới (astral world) (cõi giới trung gian giữa cõi trần và cõi trời) (Khí, Lửa, Nước, Đất theo thứ tự là 4 nguyên tố còn lại). Nó là một trong Panchamahabhuta, hay “ngũ hành”, đặc điểm chính của nó là Shabda (âm thanh). Trong Phạn ngữ nó có nghĩa là “không gian”, nguyên tố đầu tiên của sáng tạo. Trong tiếng Hindi, Marathi, và Gujarati, và nhiều ngôn ngữ Ấn Độ khác, ý nghĩa của từ Akasha đã được chấp nhận là “bầu trời”.

Hai trường phái triết lý Hindu là Nyaya và Vaisheshika nói rằng Akasha hay chất dĩ thái là một thể chất vật lý thứ năm, là tiền trợ cho chất lượng âm thanh. Nó là cái Một, cái Vĩnh Hằng, và cái Bao Trùm Tất Cả thể chất vật lý, cái không thể nhận thấy.

Theo trường phái triết lý Samkhya trong Hindu, Akasha là một trong năm Mahābhūtas, (Đại Nguyên tố thể lý) có thuộc tính cụ thể của âm thanh.

Akashic trong Kỳ Na Giáo (Jainism)

Akasha là không gian trong khái niệm về vũ trụ của Kỳ Na Giáo. Nó thuộc trong hạng mục Ajiva, được chia làm hai phần: Loakasa (phần quá khứ được bao lấp bởi thế giới vật chất) và Aloakasa (khoảng không gian ngoài nó, cái hư vô và trống rỗng tuyệt đối). Trong Loakasa, vũ trụ chỉ hình thành nên một phần. Akasha là cái cho nó không gian và tạo thêm chỗ cho sự tồn tại của tất cả vật chất mở rộng khác.

Akashic trong Thông Thiên Học (Theosophy)

Thông thiên học đã phổ biến từ Akasha như là một tính từ, qua các thuật ngữ như “Akashic Records” (Hồ sơ Akashic) hay “Thư Viện Akashic”, ám chỉ một lược thư dĩ thái (ethereal compendium) của tất cả kiến thức và lịch sử.

Akashic trong Mạc Giáo (Paganism) hiện đại

Nhiều Mạc sĩ hiện đại tin rằng Akasha, Linh Hồn, là nguyên tố thứ 5. Scott Cunningham (tác giả nhiều đầu sách về Wicca (Phù Giáo)) mô tả Akasha như là một nguồn lực tâm linh bốn nguyên tố Đất, Khí, Lửa, và Nước hạ xuống từ. Một số tin rằng sự kết hợp của 4 nguyên tố tạo ra Akasha, và rằng Akasha tồn tại trong mọi sinh linh hiện hữu; không có Akasha, không có tinh thần, linh hồn, phép thuật.

Ngũ hành được kiểm soát để tạo ra những thay đổi tích cực trên trái Đất. Việc này được thực hiện qua thiền định để mang lại nhiều thay đổi lợi ích cho cuộc đời một người.

Những người tu tập học cách gìn giữ thể trạng và thần trạng khỏe mạnh qua thiền định, rèn luyện, ăn uống và các nghi lễ. Họ được yêu cầu phải có một lòng quyết tâm sâu sắc về con đường đời họ.

Đất được xem là “bắc”; Lửa là “nam”; Khí là “đông”, Nước là “tây”, và Akasha là “tâm”.

Akashic trong Phật Giáo

Trong hiện tượng học (phenomenology) Phật giáo, Akasha được chia thành Skandha, Desa, và Pradesa.
Vaibhashika, một trong những tông phái đầu đời của Phật giáo, cho rằng sự tồn tại của Akasha là có thật.
Ākāsa được nhận định là arūpa (vô dạng) jhāna (thiền)(arūpajhāna) đầu tiên, nhưng thường được dịch là “không gian vô tận”. “Tính không”

“Bông Hoa Sự Sống” có thể được tìm thấy trong tất cả các tôn giáo lớn trên thế giới. Nó chứa các chiều mẫu sáng tạo (patterns of creation) khi chúng bắt đầu trồi hiện lên từ “Đại Hư Không”. Mọi thứ đã được tạo ra từ tư tưởng của Đấng Sáng Tạo.

Trong thế kỷ 13, một nhóm Cabalist (người theo đạo Kabbalah) từ Pháp đã thành công, thông qua phân tích hình học, trong việc chia toàn bộ bảng chữ cái tiếng Do Thái thành một trật tự bằng cách sử dụng Hạt Giống Sự Sống. Bảng chữ cái này tương tự một cách đáng kể như của nhà hiền triết tôn giáo Rashi, người viết bài bình luận của ông về Cựu Ước vào thời gian đó tại Pháp.

Bông Hoa Sự Sống nắm giữ một bí mật mà qua đó người ta có thể khám phá ra các chiều mẫu (pattern) quan trọng và thiêng liêng nhất trong vũ trụ. Đây là nguồn gốc của tất cả những gì tồn tại, nó được gọi là Quả Sự Sống (Fruit of Life). Nó chứa 13 hệ thống thông tin. Mỗi hệ thống giải thích một khía cạnh khác nhau của thực tại. Vì vậy, các hệ thống này có thể cho phép chúng ta truy cập vào tất cả mọi thứ khác nhau, từ cơ thể con người đến các thiên hà. Trong hệ thống đầu tiên, ví dụ, nó có thể tạo ra bất kỳ cấu trúc phân tử và cấu trúc tế bào sống nào đang tồn tại trong vũ trụ. Nói ngắn gọn là tất cả mọi sinh vật sống.

Có rất nhiều niềm tin tâm linh gắn liền với Bông Hoa Sự Sống, ví dụ như, những mô tả của các Khối Đa Đồng Giác (Platonic Solids) được tìm thấy trong biểu tượng của Khối Thập Tam Cầu (Metatron’s Cube) (mô hình với 13 vòng tròn với các đường thẳng liên kết từ tâm mỗi vòng tròn), mà có thể đã được bắt nguồn từ các Bông Hoa Sự Sống. Các Khối Đa Đồng Giác này là những dạng hình học được nói rằng chúng hoạt động như một khuôn mẫu mà từ nó mọi sự sống triển nở .

Hình ảnh Thập Tam Cầu
Khối Thập Tam cầu trong không gian 3D (Khối Đa đồng giác)

Trái Sự Sống

Biểu tượng “Trái Sự Sống” gồm có 13 vòng tròn được lấy từ mô hình Bông Hoa Sự Sống.

Trái sự sống hình thành từ Bông Hoa Sự Sống

Trái Sự Sống được cho là một bản thiết kế của vũ trụ, chứa đựng nền tảng sở cho các cấu trúc của mỗi nguyên tử, cấu trúc phân tử, dạng sự sống, và tất cả mọi thứ tồn tại. Nó chứa đựng nền tảng hình học để phác thảo ra Khối Thập Tam Cầu, và mang ra các Khối Đa Đồng Giác.

Nếu tâm của mỗi vòng tròn được coi là một “nút”, và mỗi nút được kết nối với mỗi nút khác bằng một đường thẳng duy nhất, tổng cộng 78 đường thẳng được tạo ra, tạo thành một loại hình khối (Khối Thập Tam Cầu).

Cây Sự Sống (The Tree of Life)

Cây sự sống hình thình từ Bông Hoa Sự Sống

Biểu tượng Cây Sự Sống có thể được bắt nguồn từ Bông Hoa Sự Sống. Cây Sự Sống là một khái niệm, một ẩn dụ về sự đồng nguồn (common descent) và là một chủ đề trong nhiều ngành thần học và triết học khác nhau trên thế giới. Điều này trong lịch sử đã được áp dụng qua bởi một số Kitô hữu, người Do Thái, Hermes gia (Hermeticists) , và Mạc sĩ (Pagans). Cùng với Hạt Giống Sự Sống, nó được cho là một phần của hình học song song với chu kỳ của cây ăn trái. Mối quan hệ này đã được ngụ ý khi hai mô hình này được chồng lên nhau.

Cây Sự Sống được công nhận rộng rãi như là một khái niệm trong Đạo Kabbalah, được sử dụng để hiểu được bản chất của Trời và cách thức mà trong đó Trời đã tạo ra thế giới từ hư không. Đạo hữu Kabbalah phát triển khái niệm này thành một mô hình thực tại đầy đủ, bằng cách sử dụng hình ảnh cái cây để miêu tả một “bản đồ” của sự sáng tạo. Cây Sự Sống đã được gọi là “vũ trụ học” của đạo Kabbalah. Nhiều người tin rằng Cây Sự Sống của đạo Kabbalah tương ứng với Cây Sự Sống đã đề cập trong Sáng Thế Ký chương 2 câu 9.

Mạng Lưới Thế Giới: Cái vô hình trở nên hữu hình.

Một phần của mạng lưới thế giới, vô hình bao trùm hành tinh. Mạng Lưới được dựa trên toàn bộ Bông Hoa Sự Sống và hình lục giác / lục đỉnh (hexagon/hexagram). Đường kính của vòng tròn đầu tiên được tính bằng cách vẽ một đường từ Orkney tới Stonehenge (tình cờ đường thẳng này chạy ngang nhà nguyện Rosslyn mà là chính xác là ở giữa, đây có thể chính là Đường Hoa Hồng (Rose Line) thật sự.

Tất cả địa điểm cổ đại của châu Âu (những vòng tròn bằng đá tượng trưng cho hoa) có thể được tìm thấy nằm trên một trong những đường này. Mạng Lưới cũng liên kết tất cả đại điểm cổ đại lại với nhau. Nhiều trong số các địa điểm thiêng liêng lâu đời nhất nằm nằm trung tâm của sáu điểm.

Flower of Life – Bông Hoa sự sống và tương quan từ điểm Stonehenge, Đường Hoa Hồng và các địa điểm khắp châu Âu

Bằng Chứng về  Bông Hoa Sự Sống được phát hiện khắp nơi trên thế giới

Bông Hoa sự sống tại Stonehenge Vương Quốc Anh
Bông Hoa Sự Sống (Flower of Life) tại Thổ Nhĩ Kỳ
Bông Hoa Sự Sống (Flower of Life) tại Amistar, Ấn Độ
Flower of Life – Amistar, Ấn Độ(lại gần)
Bông Hoa Sự Sống được tìm thấy trên một số cột trụ trong “Osireion” tại Abydos ở Ai Cập
Bông Hoa Sự Sống được tìm thấy trên một số cột trụ trong “Osireion” tại Abydos ở Ai Cập
Bông Hoa Sự Sống được tìm thấy trên một số cột trụ trong “Osireion” tại Abydos ở Ai Cập
Bông Hoa sự sống – Flower of Life tại Bắc Kinh, Trung Quốc
Bia mộ các Hiệp Sĩ Đền Thánh trong nhà thờ Thánh Magnus tại Kirkwall

Leonardo da Vinci và bông hoa của sự sống

Leonardo da Vinci đã nghiên cứu Hoa cuộc sống và các tính chất toán học của nó. Ông đã vẽ Hoa cuộc sống và các thành phần khác nhau như Hạt giống sự sống. Trong tác phẩm nghệ thuật của mình, da Vinci đã vẽ các hình và hình dạng hình học như khối rắn, hình cầu, hình xuyến và nhiều hình khác cũng như Tỷ lệ vàng của Phi. Tất cả các hình thức này có thể được bắt nguồn từ Hoa của sự sống.

(Bông Hoa Sự Sống trong các tài liệu của Leonardo da Vinci)

(còn tiếp)

Phùng Quốc Hùng – Biên soạn và tổng hợp

1 thought on “Ý nghĩa Flower Of Life Bông Hoa sự sống, biểu tượng bí ẩn nhất trong lịch sử nhân loại”

  1. Pingback: Thập Tam Cầu (Metatron's Cube) biểu tượng thiêng liêng và Khối Đa Diện Đều (Platonic Solids) - Lucky Miracle - Make Your Life Become better

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *